อาหารไทย

อาหารญี่ปุ่น

alt text

5 ร้านเด็ด เยาวราช ใครไม่ชิมถือว่าพลาด ต้องไปลอง

เยาวราช จัดว่าเป็นย่านอาหารอร่อย ถูกปากนักชิมและนักท่องเที่ยว ทั้งคนไทยและต่างชาติ สายกินมักจะเลือกเดินทางมาเยือนเพื่อต้องการทานอาหารอร่อย ๆ เพราะตลอดสองข้างทางมีอาหารอร่อย ๆ แนะนำให้นักท่องราตรีหลายคน เดินทางมาลิ้มลองรสชาติความอร่อย วันนี้จะมาแนะนำ 5 ร้านเด็ด เยาวราช ใครไม่ชิมถือว่าพลาด ต้องไปลอง

ร้านอาหารอร่อยเด็ด เยาวราช ร้านอาหารที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก ณ เวลานี้ ด้วยฝีมือรสชาติของอาหารที่ว่าได้ว่า ต้องลองและติดใจกันทุก ๆ คนเลยทีเดียว ซึ่งมีมากมายให้กับทุก ๆ คนได้เลือกกัน ดังนั้น เราจะมาแนะนำร้านอาหารต่างชนิดให้กับทุก ๆ คนได้ทราบกันว่า เป็นร้านอย่างไรและอาหารโดดเด่นของร้านค้าได้มีอะไรบ้าง
5 ร้านเด็ด เยาวราช

ร้านอาหารเด็ด เยาวราช มีร้านไหนบ้าง

ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม

เป็นร้านข้าวมันไก่ขึ้นชื่อ ซึ่งอยู่ในซอย เปิดให้บริการมานานกว่า 70 ปี ความอร่อยสมกับการเป็นต้นตำรับข้าวมันไก่จากเกาะไหหลำ เป็นเจ้าแรกเจ้าเดียวในถนนแปลงนาม ข้าวสวยเรียงเม็ด ไก่ตอนนุ่ม ๆ อร่อยลงตัวกับน้ำจิ้ม และน้ำซุปร้อน ๆ

ร้าน Nam Dao Huu

เป็นร้านอาหาร ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกเป็นชาวจีนอย่างมาก ในร้านนี้จะขายน้ำเต้าหู้เย็น ความหอมและรสชาติเข้มข้น มีท็อปปิ้ง ให้เลือกเพียบ หรือใครที่ชอบเต้าทึง บัวลอยถั่วแดงน้ำขิง

ร้านอุไรห่านพะโล้ เป็นร้านเด็ด

แห่งถนนทรงวาด ความหอมเครื่องเทศคือน้ำพะโล้สูตรเด็ดจากรุ่นสู่รุ่นความเข้มข้นที่ทำให้ลูกค้าติดใจ เข้ามาทานกันเต็มร้านตลอด หากใครมาช้าก็หมดสิทธิ์ทานเพราะขายวันละ 2 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง

ร้านจกโต๊ะเดียว

ชื่ออาจจะแปลก แต่ก็เป็นร้านเด็ดเพราะร้านนี้ต้องโทรจองมีเพียงแค่วันละ 5 โต๊ะเท่านั้น คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ความอร่อย ไม่ต้องบอกใคร

ครัวพรละมัย

ร้านอาหารกระทะร้อนเข้าแรกในย่านเยาวราช ที่เปิดมามากกว่า 25 ปีเลยทีเดียว ด้วยเสียงฉ่ากระทะร้อนดัง ความหอมของกลิ่นฟุ้งไปไกลถึง 2-3 ซอย และได้มีเมนูเด็ด เมนูเด่น สุกี้แห้ง กระทะร้อน ที่ได้มีต้นฉบับแบบจีนแท้ จีนแต้จิ๋ว และได้พร้อมทานกับน้ำจิ้มสุกี้หอมกับส่วนผสมเต้าหู้ยี้แดงสุด ๆ

และอีกหนึ่งความพิเศษของร้านพรละมัย ก็คือ ทุกอย่างที่ถูกเสิร์ฟพร้อมกันใส่กับกระทะร้อน อาหารจะมีความร้อนอย่างตลอด และในส่วนอีก 1 ข้อ ก็จะเป็นความกรอบ ที่ว่าได้ โอ้ โห อร่อยเป็นอย่างมากกับเมนู คั่วไก่กรอบ ที่ได้เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้านเลยก็ว่าได้

ร้านเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

ร้านอาหารที่มีอายุมากกว่า 90 ปี ตำนานที่ยังคงมีชีวิตอยู่ เรียกได้ว่าคือที่สุดของที่สุด ของข้าวต้มปลา ที่ได้นำธรรมเนียมสมบัติความอร่อยระดับชาติเลยก็ว่าได้

ขั้นตอนในการทำยังคงเป็นข้าวต้มที่ใช้ถ่านในการต้นแบบประนีประนอม ต้มแบบช้า ๆ ให้ได้กลิ่งของถ่านที่ผสมไปกับข้าวต้ม เพื่อความหอและรับรสในการทานมากกว่าเดิม ให้มีความต้นฉบับแบบสุด ๆ

ร้านอาหารอร่อย เยาวราช

สรุปแล้ว 5 ร้านเด็ด เยาวราช ร้านไหนเด็ดสุด

เมื่อเดินทางมาเยือน 5 ร้านเด็ด เยาวราชกับเมนูอาหารเลิศรส ซึ่งบอกได้เลยว่า อร่อยตลอดเส้นทาง ตกดึกยิ่งผู้คนพลุกผ่านและมีเมนูอาหารให้เลือกทานได้ตลอดเส้นทาง และคนที่นี่ มักจะเลือกเดินเข้ามาทานอาหารกันมาก ทำให้เป็นแหล่งอาหารขึ้นชื่ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เลือกเดินทางมาลองชิมอาหาร

ร้านอาหารย่านเยาวราชนั้นมีมากมายอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อน เราสามารถลองชิมและลองทานได้ในเยาวราช บอกได้เลยว่า เลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าเราต้องการอาหารแบบไหน แต่จริง ๆ แล้ว แทบจะอร่อยกันหมดเลยทุกร้านก็ว่าได้ แต่ละร้านมีความอร่อยความโดดเด่นในตัวของมัน และยังคงเป็นเอกลักษณ์ของเยาวราช ที่ว่าได้ว่าเป็นถนนเส้นมีความอร่อยตลอดทางเลยทีเดียว

ทำให้สรุปได้ยากมากว่าร้านไหนอร่อยเด็ดที่สุดที่จะเป็น top 5 ร้านเด็ดเยาวราช

ปัจจุบันการเลือกชิมอาหารที่เยาวราช มีหลากเมนู เลือกทานได้ตามสไตล์และมีเมนูที่ชวนให้ทานได้แบบไม่ซ้ำกันในแต่ละวันถือว่าแต่ละร้าน มีความเก่าแก่ไม่น้อยและอร่อยไม่ซ้ำแน่นอน

ท่านผู้อ่านยังสามารถไปดูได้ว่านอกจากร้านอร่อยในลิสนี้แล้ว ยังมีร้านอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย อ่านได้ที่นี่ ร้านเด็ด เยาวราช อร่อยคุ้มค่า ราคามิตรภาพ