อาหารไทย

อาหารญี่ปุ่น

alt text

ร้านเด็ด เชียงใหม่ ไปแล้วไม่ควรพลาด

ร้านเด็ด เชียงใหม่

ย้ายจากอาหารใน กทม. จากร้านเด็ด ย่านเยาวราช แล้วมาเดินทางมุ่งขึ้นเหนือมาบ้าง หากทุกคนได้มาจังหวัดเชียงใหม่แล้วยังไม่รู้จะไปเจิมมื้อแรกที่ไหนดี ขอแนะนำ ร้านเด็ด เชียงใหม่ ร้านนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านอาหารที่นึกเป็นร้านแรกเลยคือ “ร้านข้าวซอยคุณยาย”

ร้านข้าวซอยคุณยาย เป็น ร้านเด็ด เชียงใหม่ จริงหรือ

ร้านข้าวซอยคุณยาย

สำหรับร้านนี้นั้น เมนูเด็ดของร้านที่ใคร ๆ ต้องถือว่าเป็นร้านเด็ด เชียงใหม่ โดยทีเด็ดอยู่ที่ข้าวซอย ที่เป็นอาหารดั้งเดิมของชาวเหนือแต้ๆ เจ้า ซึ่งเด็ดทั้งเมนูข้าวซอย และ ก๋วยเตี๋ยวเลยทีเดียว รสชาติข้าวซอยนั้น มีความหอมกะทิเป็นพิเศษ เส้นที่เหนียวนุ่ม เนื้อไก่ที่ทางร้านเค้าจะเอาแค่เนื้อไก่เท่านั้นที่มาใส่ในชาม โดยเอากระดูกไก่ออกมา เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลากับกระดูกไก่ให้มากนัก และทางร้านจะให้ชิ้นไก่ให้กับทุกคนเท่านั้นจะไม่มีน่องไก่

การเป็นไก่ฉีกมาให้แล้วคือมันดีมากในการทานอาหาร เพราะช่วยให้กินได้อย่างสะดวก อิ่มหนำเต็มที่ที่ไม่มีสิ่งกีดขวางในการทานอาหาร เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงเช่นหอมแดง มะนาว ผักดอง และพริกเปียกเพื่อรสชาติความเผ็ดให้กับคนที่ชอบเผ็ดอีกด้วย

นอกจากข้าวซอยแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวและบะหมี่ อีกด้วย ซึ่งถ้ากินแบบต้มยำที่ได้มีน้ำยำปรุงมาให้ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี แบบครบรส ไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลยทีเดียว และยังขอเครื่องเคียงมาทานกับก๋วยเตี๋ยวก็ยังได้ บะหมี่กรอบเอามาทานเล่น ๆ ก็มีให้ทาน แคบหมู และน้ำสมุนไพร ก็มีให้บริการอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นทีเด็ด เชียงใหม่จริง ๆ ครบเครื่องขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้ว

ที่ตั้งร้านข้าวซอยคุณยาย

ร้านข้าวซอยคุณยาย นั้นได้ตั้งอยู่ที่ ซอย ศรีภูมิ 8 ถนน ศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ ใกล้กลับ วัดควรค่าม้า ร้านคุณยายจะหยุดทุก ๆ วันอาทิตย์ เปิดเวลา 10.00 ถึง 14.00 เท่านั้น โดยเมนูทางร้านจะมีประเภทก๋วยเตี๋ยว และข้าวซอยเท่านั้นไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ พิเศษหรือธรรมดา ราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาทนั้น ยังมีผู้คนมากมายได้มารับประทานอาหารร้านข้าวซอยคุณยายอย่างตลอดเลยทีเดียว จัดได้ว่าเป็นร้านอาหารทีเด็ด ที่เชียงใหม่ อีกหนึ่งร้านที่อยากให้ทุกคนได้มาลองกัน

พลาดไม่ได้แล้วกับร้านอาหารจานเด็ด เชียงใหม่ “ร้านข้าวซอยคุณยาย” โลเคชันอยู่ใจกลางเมือง หาได้ไม่ยาก ตรงข้ามกับ ICON มองหาได้ง่าย และยังมีที่จอดรถให้กับทุก ๆ คนอีกด้วย บอกก่อนเลย ต้องรีบไปนะ ไม่งั้นร้านคุณยายหมดไม่รู้ด้วยนะ เวลา 10.00 ถึง 14.00 เท่านั้น เผลอ ๆ อาจจะหมดก่อนได้

ร้านอาหารอื่นๆในเชียงใหม่ ที่รสชาติเด็ด มีอีกไหม

อาหารเหนือ ร้านเด็ด เชียงใหม่

ร้านอาหารเด็ดๆ ในเชียงใหม่ มีอีกมากมาย เลือกตามสไตล์ที่อยากกินได้เลย มีหลายร้านที่มีคนต่อคิวยาวเหยียด เพื่อจะได้ทานของอร่อย ๆ ราคาดีงาม เราไปดูกันว่ามีร้านอะไรที่น่าสนใจ และเด็ดขนาดไหนไปดูกัน

  1. ร้านโกเผือก โกดำ เป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใกล้กับโรงแรมภูคำ จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีเมนูหลากหลายให้กับทุกคนได้ลองชิมกันดูทั้งแบบไทยและแบบเวียดนามกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้งไข่ลวก ไข่กระทะ กาแฟโบราณ ก๋วยจั๊บญวน ชาร้อน ก็มีให้กับทุกคนได้เลือกกัน
    โดยเฉพาะเมนูเด็ด เมนู ขนมปังปิ้ง และ นึ่ง ที่เสิร์ฟพร้อมกับสังขยาสีพาสเทล ใครที่ตื่นเช้า ๆ ก่อนขึ้นดอย หรือออกไปทำงาน อยากทานของอร่อย ๆ แนะนำเลย กับร้านโกเผือก โกดำ นี้เลย
  2. ร้านสุกี้ ช้างเผือก ว่าได้ว่ามีทั้ง 2 สาขาและดีทั้ง 2 สาขาเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นที่ตลาดช้างเผือกและสาขาหลังมอ จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในร้านเด็ด เชียงใหม่ ที่ทุกคนต้องไปทานกัน ด้วยเอกลักษณ์รสชาติเฉพาะร้านที่ทำได้มาดีด้วยสูตรเฉพาะ กับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ที่ไม่ว่าทานกับ สุกี้แห้ง หรือ สุกี้น้ำ ก็อร่อย น้ำลายสอ กันเลยทีเดียว วัตถุดิบที่ดีสดใหม่ เสื้อนุ่ม ผักกรอบ บอกได้เลย รสเลิศมาก
  3. ร้านหม่าล่าชื่อดังเชียงใหม่ Funky Grill Chiangmai ที่เปิดตั้งแต่ตอนเย็นไปถึงดึกมากเลยทีเดียว ตั้งอยู่ที่ ห้วยแก้ม ใกล้กับเมญ่า เดินไปก็ยังได้ กับเมนูเริ่มต้นไม้ละ10บาทเท่านั้นที่มากับแกล้มกับเบียร์เย็น ๆ
    ด้วยเอกลักษณ์สูตรหม่าล่าที่ปรุงได้แซ่บตามระดับความต้องการของลูกค้า จะเยอะหรือน้อยก็บอกกับพนักงานได้ และวัตถุดิบที่ปลอดสารเครมี และสารเติมแต่ง ใครๆ ก็มานั่งชิวๆ กัน มานั่งชมบรรยากาศชมผู้คนสาวๆ หล่อๆ ก็มีเยอะเลยก็ว่าได้

สำหรับร้านเด็ดๆ เชียงใหม่ ที่ใครๆ ก็แวะเวียน ก็มาลองกัน บอกปากต่อปากได้เลยว่าเด็ดจริงๆ ไม่ว่าจะมาจากที่ใด ก็ติดใจกันไปเลยกับร้านเด็ดที่ได้แนะนำมา และยังมีร้านอื่น ๆ อีก ไว้คราวหน้าจะมาแนะนำให้อีก ส่วนอันนี้เป็นแค่น้ำจิ้มเพียงแค่ 2-3 ร้านก่อนเท่านั้นเอง