อาหารไทย

อาหารญี่ปุ่น

alt text

ร้านเด็ด เยาวราช อร่อยคุ้มค่า ราคามิตรภาพ

ร้านเด็ด เยาวราช

ใครสายกินมาทางนี้ วันนี้เราจะรวมแหล่งร้านดัง ร้านเด็ด เยาวราช ให้กับทุกคนได้ทราบกัน เผื่อมีใครไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี เชิญชวนมาดูทางนี้ เพราะเราจะแนะนำ ร้านอาหารเด็ด ย่านเยาวราช ที่ว่าได้ว่าชื่อร้านนั้นก็เหมือนกับเมนูเด็ดเลยทีเดียว

นอกจากรีวิว ของกิน เยาวราช ที่เราเคยโพสบอกไปแล้วนั้น วันนี้เรายังมีแนะนำเพิ่มเติมอีกกับ ร้านเด็ดๆ ย่านเยาวราช เช่นเคย มีอะไรอีกบ้าง ไปดูกันเลย

ร้านเด็ด เยาวราช อาหารคาว ของอิ่มท้อง

ร้านเด็ด เยาวราช อาหารคาว ของอิ่มท้อง

  1. ข้าวหมูแดงสีมรกต สุกร 1 ข้าวหมูแดงในตำนานที่ใคร ๆ ก็ได้ทานมาตั้งแต่ยังเด็กที่พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ใครหลาย ๆ คน ต่างซื้อเป็นของฝากให้กับท่านและทานกันในครอบครัว
  2. ป้าจิน หอยแครงลวก ซอย เท็กซัส หอยแครงร้านดังย่านร้านเด็ด เยาวราชที่ใครผ่านก็ต่างแวะซื้อ มีความพิเศษที่แกะหอยให้อีกด้วย ว่าได้ว่า ฉ่ำ ๆ กับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ กันเลยทีเดียว
  3. เซี้ยเหล่ายี่ห้อ ข้าวหมูแดงแปลงนามเจ้าเก่า ที่ได้เปิดเป็นเวลา ใครไปผิดเวลาระวังไม่ได้ทานกันนะ ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีบริการ Delivery ของ Application ให้บริการอีกด้วย
  4. ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด ร้านข้าวต้มที่เปิดทุกวัน ความอร่อยที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะรุ่นใด ก็ตาม หากใครอยากทานละก็แนะนำให้สั่งไว้ได้เลย เพราะหากไปหน้าร้านเผลอ ๆ รอนานถึง 2 ชั่วโมงเลยนะ
  5. ร้านไล่เฮงโภชนา ร้านของคาวแบบจุก ๆ ด้วยร้านสุกี้สูตรโบราณสไตล์ไหหลำ ที่ได้สืบทอดกันมามากกว่า 50 ปีเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าดูจากร้านแล้ว เมนูเด็ดหนีไม่พ้นกับสุกี้สูตรไหหลำ ตำนานมากกว่า 50 ปี ที่มาพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้แบบดั้งเดิม ด้วยความละมุนหอยของน้ำจิ้มเข้าได้ดีกับสุกี้สูตรโบราณ บอกเลยได้ว่าห้ามพลาดกับร้าน ไล่ เฮง โภชนา ที่เปิด เวลา เที่ยง ถึง ค่ำเลย โดยสถานที่จะอยู่ที่ ถนน ทรงสวัสดิ์ แขวง สัมพันธวงศ์ นั้นเอง
  6. ร้านไท้เฮง ร้านข้าวมันไก่สูตรโบราณ หรือ ข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ที่ได้มีอายุร้าน 101 ปี พอดี ว่าได้ว่าเปิดมาอย่างยาวนานกับสูตรเด็ดร้านเด็ด เยาวราชเลยทีเดียว ด้วยหลัก ๆ แล้วเมนูเด็ดขายข้าวมันไก่ สูตรไหหลำ ไม่ใส่ผงชูรสในเครื่องปรุงแต่อย่างใด ปรุงด้วยฝีมือล้วน ๆ รับรองโภชนาการความสะอาดและอร่อยกันไปเลย กับข้าวมันไก่สูตรไหหลำ โดยเปิดบริการตั้งแต่ เข้า ยัน ค่ำ เลยทีเดียว สถานที่จะอยู่ที่ ถนนบ้านหม้อ แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร

ของหวานสุดอร่อย ทีเด็ด ย่านเยาวราช

ของหวานสุดอร่อย ทีเด็ด ย่านเยาวราช

  1. ขนมปังร้านอร่อยร้านเด็ด เยาวราช ร้านขนมปังหอมสุดฟิน ที่ลูกค้าได้มาต่อคิวกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว เรียกได้ว่า เป็นร้านขนมปังที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกันดี
  2. ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก แยกหมอมี สามแยกเจริญกรุง ใครที่ได้ทานของคาวแล้วนี้แล้วแนะนำร้านของหวาน ลอดช่องหวาน เย็นชื่นใจตบท้าย ให้กับทุกคน รับรองได้ว่า หอมนวลมากเลย
  3. ขนมหวานเยาวราชเจ้าเก่า SweetTime ขนมหวานเอาใจคนที่ชอบทานตอนเย็นและดึก ที่ได้เปิดบริการมาแต่นาน ที่มีเมนูเยอะแยะมากมายให้กับทุกคนได้ลองทานกันไม่ว่าจะเป็นสาคู แคนตาลูป ไข่หวานพร้อมเสิร์ฟ ให้กับทุกคนกันเลยทีเดียว
  4. ร้านขนมจับแป๊ะเซี๊ยะ ร้านเด็ด เยาวราช จากของคาวหนัก ๆ เรามาหาอาหารทานเล่นกันบ้านกับร้านนี้เลย ด้วยการขายและสูตรที่สืบทอดกับมามากกว่า 100 ปี จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งจะขายบนรถซาเล้ง ตั้งไว้ จะมีลูกสาวมาช่วยกันขาย 2 คนด้วยกัน กับขนมจีบแป๊ะเซี๊ยะ เจ้าดัง ว่าได้ว่าต้องต่อแถวยาวจากท้ายซอยไปถึงหน้าซอยเลยทีเดียว อย่างไรก็แวะมาชิมกับได้กับขนมจีบไส้จุก ๆ หอม ๆ ละมุนลิ้น เมื่อได้ทาน โดยจะเปิดประมาณเที่ยง ถึงตอน ค่ำ ๆ แต่แนะนำให้ไปไวไวนะ ไม่งั้นคนเยอะมาก ๆ โดยจะอยู่ที่ ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ นั้นเอง

ร้านอาหารทีเด็ดต่างๆในเยาวราชนั้น บอกได้ว่าในแต่ละร้านนั้นมีชื่อเสียงมากเลยทีเดียว แต่ไม่เพียงเท่านี้ยังมีร้านอื่น ๆ อีกมากมาย อีกมากกว่า 150 ร้าน ที่กินวันเดียวตระเวนเที่ยวยังไงก็คงยังไม่หมดอย่างแน่นอน

สำหรับนักท่องเที่ยวหรือคนในพื้นที่ก็ต้องก็ต้องรู้จักร้านเด็ด เยาวราชกันอย่างมากมาย วันนี้เราก็จะมาบอกกับทุกคน กับร้านเด็ดๆ เยาวราชที่เปิดบ่ายไปจนถึงค่ำเพื่อให้ทุกท่านได้ลองทานลองชิม เลยก็ว่าได้ ทั้งอร่อย และราคาดีอีกด้วย